VASA nghiệm thu thành công đề tài khí cầu bay phục vụ du lịch

Sau 2 năm  thực hiện, đề tài: “Thiết kế chế tạo khí cầu bay (airship) có xuồng kéo phục vụ du lịch” do GS. TSKH Nguyễn Đức Cương, Chủ tịch Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam (VASA), chủ nhiệm đã nghiệm thu thành công.

Ngày 14 tháng 5 năm 2020, tại trụ sở Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài cấp Liên hiệp hội “Thiết kế chế tạo khí cầu bay (airship) có xuồng kéo phục vụ du lịch”.

Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không – Vũ trụ trong đó chủ tịch HĐ là đại tá, PGS. TS Đặng Ngọc Thanh, Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Đến tham dự còn có các khách mời đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam và một số doanh nghiệp quan tâm đến sản phẩm đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài GS. TSKH Nguyễn Đức Cương đã trình bày ngắn gọn các nội dung nghiên cứu của đề tài và tập trung vào trình bày các kết quả đạt được cũng như trình diễn mô hình sản phẩm đề tài, kết quả bay trình diễn mô hình nguyên lý (có quả cầu 8 m3 chứa khí hêli mang được tải giả 2kg).

Bay trình diễn 29/5/2019 tại km 27 (gần Hòa Lạc)

Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, Hội đồng đánh giá rất cao các kết quả đạt được của đề tài. Các sản phẩm của đề tài đều đạt và vượt các chỉ tiêu đăng kí, cụ thể:

– Sản phẩm dạng I: Mô hình khí cầu bay đáp ứng và vượt các chỉ tiêu đăng kí;

– 03 công bố khoa học tại các hội nghị và tạp chí có uy tín;

– 01 đơn đăng kí quyền sở hữu trí tuệ;

Tất cả các thành viên hội đồng đều cho rằng đề tài đã mở ra triển vọng tạo ra một phương tiện bay du lịch mới an toan, hiệu quả và thân thiện môi trường, thống nhất kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền, các doanh nghiệp tiếp tục cấp kinh phí đầu tư giai đoạn tiếp theo của dự án: chế tạo sản phẩm to hơn để chở khách du lịch, góp phần làm phong phú các sản phẩm du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam.

Đại diện Tổng cục Du lịch khẳng định đề tài đi đúng hướng : phục vụ cho ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta.

Đại diện các doanh nghiệp, đơn vị khách mời tỏ ra rất quan tâm với đề tài, đặt nhiều câu hỏi về tính an toàn/độ tin cậy cũng như tính kinh tế của đề tài.

(vasa.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *