Hội Hàng không Vũ trụ VASA họp Ban thường vụ đầu xuân Tân Sửu

Ngày 04 tháng 3 năm 2021, trong tiết trời dịu mát đầu Xuân Tân Sửu, tại Hội trường Trung Tâm Nghiên cứu phát triển của Hội (ICT Park km27 Đại lộ Thăng long), Ban Thường vụ Hội Hàng không Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ mở rộng với sự tham gia của các thành viên Ban Thường vụ và một số thành viên Ban chấp hành Hội.

Hội VASA đã rất vinh dự được đón Trung tướng, Phi công Vũ trụ Phạm Tuân, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, Anh hùng Liên Xô đến thăm và tham dự cuộc họp.

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Ngọc Lãng chủ tịch VASA giới thiệu cho Trung tướng, Anh hùng, Phi công Vũ trụ Phạm Tuân một số sản phẩm máy bay không người lái tiêu biểu của Hội.
Trung tướng, Anh hùng, Phi công Vũ trụ Phạm Tuân phát biểu tại cuộc họp.

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Ngọc Lãng, Chủ tịch Hội đã điểm lại những hoạt động của Hội từ Đại lần thứ IV đến nay. Trong đó tập trung kiện toàn bộ máy lãnh đạo Hội; trình Thủ tướng Chính phủ Đề án thành lập Tập đoàn Hàng không Vũ trụ (VASA GROUP), một doanh nghiệp phi lợi nhuận phục vụ triển khai các dự án của Hội; hoàn thành các bước xây dựng Tạp chí Hàng không Vũ trụ…

Các thành viên dự họp tập trung thảo luận, bám sát chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của Hội trong đó: chú trọng tập hợp, quy tụ, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các hội viên phát huy năng lực, đóng góp cho sự phát triển của ngành Hàng không  Vũ trụ nước nhà bằng các hoạt động và sản phẩm cụ thể, tạo điều kiện khích lệ thế hệ trẻ đam mê nghiên cứu, có môi trường học tập, giao lưu đặc thù, coi đây là chìa khóa để thu hút và bồi dưỡng nhân tài trong nước, nuôi dưỡng chất xám phục vụ cho công cuộc phát triển ngành Hàng không Vũ trụ Việt Nam trong tương lai. Bên cạnh đó, Hội cũng tập trung xây dựng Quỹ nghiên cứu khoa học, coi đây là cơ sở bước đầu đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, cũng như trích lập các giải thưởng động viên, khen thưởng cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu phát triển ngành Hàng không Vũ trụ…

Cũng tại cuộc họp này, Ban Thường vụ Hội đã giới thiệu và ra Nghị quyết bầu Trung tướng, Phi công vũ trụ Phạm Tuân, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, Anh hùng Lao động, Anh hùng Liên Xô và là người Việt Nam đầu tiên bay vào không gian khám phá Vũ trụ làm Chủ tịch danh dự Hội. Lễ công bố chính thức sẽ được tổ chức vào ngày Hàng không Vũ trụ Thế giới 12/4/2021 tại Hội trường Trung tâm Nghiên cứu phát triển (tại ICT Park Km27 Đại lộ Thăng Long)./.

(Hội VASA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *