Virgin Galactic công bố mẫu máy bay vũ trụ mới

Công ty vũ trụ Virgin Galactic hôm 30/3 hé lộ mẫu phi cơ thế hệ mới có thể đưa hàng trăm hành khách du ngoạn dưới quỹ đạo mỗi năm.

Mẫu máy bay vũ trụ mới của Virgin Galactic. Ảnh: Virgin Galactic.
Mẫu máy bay vũ trụ mới của Virgin Galactic. Ảnh: Virgin Galactic.

Phương tiện mang tên VSS Imagine theo kế hoạch sẽ có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào mùa hè năm nay tại sân bay Spaceport America ở bang New Mexico, phía tây nam nước Mỹ, nhà sáng lập Virgin Galactic Richard Branson cho biết trong một tuyên bố.

VSS Imagine thừa hưởng thiết kế và được nâng cấp từ phiên bản tiền nhiệm SpaceshipTwo VSS Unity. Điểm khác biệt lớn nhất là nó có vỏ ngoài màu bạc, sáng bóng đến mức có thể phản chiếu gần như hoàn toàn môi trường xung quanh, bao gồm cả bức xạ nhiệt từ Mặt Trời. Phương tiện còn có module linh hoạt, cho phép cải thiện hiệu suất về khả năng bảo trì và tốc độ bay.

“Là chiếc đầu tiên thuộc dòng SpaceShip III, VSS Imagine không chỉ đẹp mà còn đại diện cho một phi đội máy bay vũ trụ thế hệ mới đang được được phát triển của Virgin Galactic. Tất cả những thay đổi và sáng tạo đều bắt đầu từ mong muốn mang đến cho hành khách những trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ sau chuyến du hành không gian”, Branson nhấn mạnh.

Cả VSS Unity và Imagine đều là mẫu phi cơ có người lái gồm hai phi công, có khả năng chở sáu hành khách. Các phương tiện sẽ được nâng lên không trung bằng một tàu sân bay, trước khi tách ra ở độ cao 15.000 m và sử dụng động cơ để tiếp tục tăng độ cao tới không gian bên dưới quỹ đạo.

Hành khách của Virgin Galactic sẽ không bay vòng quanh Trái Đất như các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, thay vào đó, họ sẽ trải nghiệm một vài phút không trọng lượng và nhìn thấy đường cong của Trái Đất nổi bật trên nền màu đen của không gian.

Đến nay, hơn 600 người đã đặt vé trước để trải nghiệm dịch vụ du hành không gian của Virgin Galactic, với mức giá 250.000 USD cho một lần bay.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *