Tướng Phạm Tuân ủng hộ dự án bay vào vũ trụ của bầu Thụy

Trung tướng Phạm Tuân ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch của Thaispace, đồng thời khẳng định sẽ đồng hành, giải đáp thắc mắc về lĩnh vực này.

Tại cuộc gặp gỡ Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ban trù bị dự án Thaispace, Trung tướng – Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, bày tỏ, ý tưởng bước chân vào vũ trụ là táo bạo và đột phá trong tư duy. “Tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế rất nhiều nhưng để có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai dự án thế này không phải dễ”, ông nói.

Tuân và ông Nguyễn Đức Thụy.

Sau khi nghe ông Nguyễn Đức Thụy chia sẻ về kế hoạch hiện thực hóa cảng du lịch vũ trụ và công ty Thaispace cùng quyết tâm đặt tên Việt Nam trên bản đồ ngành hàng không vũ trụ, Trung tướng khẳng định sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình trong quá trình triển khai dự án.

Trước đó, ngày 31/12/2021, CTCP Thaispace của ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) được thành lập với số vốn điều lệ 26.688 tỷ đồng.

Bầu Thụy góp 75% vốn vào Thaispace tương đương số vốn là 20.016 tỷ đồng. Con gái của bầu Thụy là bà Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (sinh năm 2001) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Thaispace, góp gần 2.669 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn tại Thaispace.

Mục tiêu thành lập Công ty cổ phần Thaispace là sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc nếu được các cơ quan quản lý cấp phép. Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ trong giai đoạn 2026 – 2030.

(theo báo mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *