Siêu du thuyền có thể bay trên trời với tốc độ 110 km/h

Siêu du thuyền Air Yacht dài khoảng 150 m, gồm hai khí cầu lớn và một khoang trung tâm kết nối với nhau bằng các cầu đi bộ.

Công ty Italy Lazzarini hé lộ ý tưởng về phương tiện mới mang tên Air Yacht với khả năng hoạt động cả trên trời lẫn dưới nước, Mail hôm 11/1 đưa tin. Air Yatch không dùng cho mục đích vận chuyển công cộng hay du lịch. Thay vào đó, nó được thiết kế cho một chủ sở hữu tư nhân với tầm nhìn về siêu du thuyền và sự phát triển hàng không.

Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150 m, rộng 80 m. Hai khí cầu của Air Yacht chứa 400.000 m3 khí heli nén với 8 động cơ hoạt động nhờ pin siêu nhẹ và các tấm pin mặt trời. Con tàu có thể bay với vận tốc tối đa 110 km/h trong hơn 48 tiếng.

Air Yacht bay nhờ hai khí cầu lớn, cả hai đều có những khoang chứa heli mà hành khách không thể tiếp cận. Xung quanh các khoang heli là sảnh và những dãy phòng riêng có giường ngủ, máy giặt, giúp hành khách có thể ở lại trên tàu nhiều ngày. Dãy phòng ở mỗi rìa khí cầu có cửa sổ lớn mang lại tầm nhìn ấn tượng. Phần đuôi của mỗi khí cầu có một khu quan sát rộng, cho phép hành khách ngắm nhìn sóng vỗ khi chạy trên biển hoặc tận hưởng không khí ở độ cao 1.500 m khi bay trên trời.

Hai khí cầu nối với khoang trung tâm bằng 4 cầu đi bộ. Khoang trung tâm là không gian chung với bể bơi, sảnh trải thảm, phòng ăn rộng rãi để hành khách tụ tập, thư giãn và dùng bữa. Trên nóc thậm chí còn trang bị bãi đáp máy bay trực thăng.

Dưới đáy mỗi khí cầu có các “tầng hầm bơm hơi” chứa đầy không khí giúp phương tiện nổi trên mặt nước khi cần. Air-Yacht hạ xuống nhờ chuyển động quay của các động cơ và có thể neo đậu nhờ hệ thống neo và giảm áp suất heli. Nó có thể di chuyển êm ái dưới nước với vận tốc 9 km/h.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *