Tổng thống Biden trả lời gì khi được hỏi về UFO?

Khi được hỏi về những phát ngôn của ông Obama về vật thể bay không xác định (UFO) gần đây, tổng thống Mỹ Joe Biden đã từ chối khéo để tránh trả lời câu hỏi trên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 21.5 đã tránh trả lời câu hỏi liên quan đến “vật thể bay không xác định”, tức UFO, khi một phóng viên hỏi ông về những phát ngôn gần đây có nhắc đến UFO của cựu tổng thống Barack Obama.
Đây cũng là chủ đề thu hút sự quan tâm trở lại của dư luận khi Thượng viện Mỹ đang chờ báo cáo có liên quan từ các cơ quan tình báo.
Một phóng viên đã không bỏ qua cơ hội hỏi ông Biden về UFO trong buổi họp báo cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng rằng: “Cựu tổng thống Obama cho biết rằng có những đoạn băng cũng như những ghi chép về những vật thể trên bầu trời – những hiện tượng trên không không xác định – và ông ấy cũng nói rằng chúng ta không biết chắc chắn đó là gì. Ông nghĩ sao?”
“Tôi sẽ hỏi lại ông ấy một lần nữa,” ông Biden trả lời.
Mặc dù UFO luôn là đề tài bàn tán không dứt ở nước Mỹ suốt nhiều thập niên qua, sự chú ý đã gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt sau khi những bức ảnh và đoạn băng rò rỉ từ hải quân Mỹ cho thấy khoảnh khắc những vật thể không xác định đang bay trên không phận nước này.
Tổng thống Biden trả lời gì khi được hỏi về UFO? - ảnh 1

Hình ảnh công bố bởi Lầu Năm Góc về vật thể bay không xác định.

CHỤP MÀN HÌNH NBC NEWS

Lầu Năm Góc đã lập nhóm công tác điều tra về các hiện tượng UFO do máy bay hải quân quan sát được.
Đầu tuần, cựu tổng thống Mỹ Obama đã xuất hiện trên chương trình truyền hình “The Late Late Show with James Corden” của đài CBS và thừa nhận rằng, chính phủ Mỹ không thể giải thích chính xác được những đoạn băng về các vật thể bay không xác định trên.
Ông phát biểu: “Tôi thực sự nghiêm túc lúc này, sự thật là có những đoạn băng cũng như những ghi chép về các vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì. Chúng ta không thể giải thích cách chúng di chuyển, quỹ đạo của chúng. Chúng không thể giải thích theo cách nghĩ thông thường. Vì vậy tôi nghĩ rằng mọi người vẫn đang xem xét nó một cách nghiêm túc, vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem đó là gì.”
Các cơ quan tình báo Mỹ dự kiến sẽ đưa ra báo cáo về “hiện tượng trên không không xác định” trước Quốc hội vào tháng 6.2021. Tuy nhiên họ đã hoãn lại việc này. Tin tức báo chí đã tạo ra nhiều suy đoán về cách chính phủ xử lý khi nhìn thấy những vật thể bay bí ẩn này.
(theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *