Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ làm gì nếu bắt gặp UFO?

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) vừa ban hành quy định ứng phó với các vật thể bay không xác định (UFO) có nguy cơ đe dọa không phận nước này, dù người lãnh đạo SDF nhấn mạnh cá nhân ông không tin có người ngoài hành tinh.

Đài NHK ngày 14.9 đưa tin các quy định này được ban hành cho chỉ huy và nhân sự SDF bằng văn bản. Ông Taro Kono đã yêu cầu lập ra các quy định này hồi tháng 4 sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ công bố 3 đoạn phim các phi công thuộc Hải quân Mỹ mô tả các vật thể bay có hoạt động kỳ lạ.
Thành viên SDF được chỉ đạo phải ngay lập tức báo cáo với cấp trên nếu họ thấy một UFO đe dọa an ninh quốc gia và quốc phòng Nhật Bản. Họ cũng được yêu cầu quay lại hình ảnh vật thể này càng rõ càng tốt để có thể phân tích đoạn phim và hy vọng có thể xác định nguồn gốc của nó.
Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ làm gì nếu bắt gặp UFO? - ảnh 1

Hình ảnh mô phỏng một vật thể bay không xác định (UFO) có nguồn gốc từ ngoài hành tinh.

AFP

Theo các quy định mới, phim do người dân quay lại cũng sẽ được phân tích chi tiết.
Bộ trưởng Kono nhấn mạnh ông không tin có UFO và lý do chính thức để ban bố các quy định này là do lưu lượng thiết bị bay không người lái và các vật thể bay không giống máy bay thông thường ngày càng tăng lên. Ông Kono xác nhận chưa có phi công Nhật Bản nào từng thấy UFO.
Hồi tháng 8, Lầu Năm Góc thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Không xác định để điều tra các sự kiện liên quan đến UFO. Ngay sau đó, ông Kono đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ở đảo Guam và có thể vấn đề UFO đã được nhắc đến, theo trang tin Kyodo News.
Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ làm gì nếu bắt gặp UFO? - ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tano Koro cho biết cá nhân ông không tin có UFO.

REUTERS

Hồi đầu năm nay, Lầu Năm Góc đã chính thức xác nhận 3 đoạn phim quay UFO mà trước đó đã được đăng “trôi nổi” trên mạng từ năm 2007 đến năm 2017.
Hồi tháng 6, một vật thể có hình dạng giống bóng bay xuất hiện trên bầu trời phía bắc Nhật Bản khiến cư dân mạng “dậy sóng” với nhiều suy đoán nguồn gốc ngoài hành tinh, sau khi Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản và SDF nói vật thể này không thuộc về họ.
Dù ông Kono khẳng định SDF chưa từng “đụng độ ở cự ly gần” với vật thể bay không xác định, nhiều phi công Nhật Bản khẳng định đã từng thấy UFO và báo cáo cho chính phủ dù nhà chức trách Nhật Bản thường có xu hướng phủ nhận các thông tin này.
(theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *