Mỹ chưa tìm ra bằng chứng UFO là phi thuyền ngoài hành tinh

Đối với người hâm mộ những câu chuyện về vật thể bay không xác định (UFO), báo cáo sắp được công bố của chính phủ Mỹ có nội dung nước đôi và đáng thất vọng.

Theo báo cáo, do The New York Times đưa tin hôm 3.6, tình báo Mỹ không tìm được bằng chứng cho thấy các hiện tượng bay chưa xác định mà nhiều phi công hải quân Mỹ đã ghi nhận được là phi thuyền ngoài hành tinh.
Tuy nhiên, báo cáo của chính phủ Mỹ cũng không giải thích được các hiện tượng này là gì.
Cũng theo New York Times dẫn lời các quan chức chính phủ, phần lớn các sự việc được ghi nhận lại trong 20 năm qua không có nguồn gốc từ quân đội Mỹ hoặc các công nghệ tiên tiến của chính phủ Mỹ.
Trong số hơn 120 hiện tượng lạ được ghi nhận trong nghiên cứu tình báo mật của Lầu Năm Góc, nhiều hiện tượng do các binh sĩ hải quân Mỹ báo cáo, số còn lại đến từ các quân đội nước ngoài.
Mỹ chưa tìm ra bằng chứng UFO là phi thuyền ngoài hành tinh - ảnh 1

Hình ảnh vật thể bay không xác định do phi công hải quân Mỹ ghi nhận lại.

Theo New York Times, các quan chức tình báo Mỹ tin rằng một số hiện tượng lạ là do công nghệ thử nghiệm của các nước đối thủ gây ra. Một nguồn tin giấu tên cho biết giới tình báo và quân sự Mỹ lo ngại Trung Quốc và Nga có thể đang thử nghiệm công nghệ bội siêu âm.
Một bản đã giải mật của báo cáo này dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ vào ngày 25.6, trong đó sẽ trình bày thêm một số kết luận khác.
Trong vài tuần gần đây, các vật thể bay không xác định đã thu hút sự chú ý từ công chúng vì chính báo cáo này.
Nội dung không rõ ràng của báo cáo này có thể đồng nghĩa với việc Mỹ không thể loại trừ hoàn toàn các giả thuyết nghi ngờ các hiện tượng lạ kể trên có thể có nguồn gốc tự nhiên ngoài trái đất.
Thuật ngữ “vật thể bay không xác định” (UFO) vốn được hiểu là vật thể có liên quan đến người ngoài hành tinh được chính phủ Mỹ gọi chính thức là UAP (hiện tượng bay không xác định) từ tháng 12.2017.
Sau đó, Lầu Năm Góc lần đầu tiên chính thức ghi nhận các vụ chạm trán UAP của máy bay, tàu thuyền của quân đội Mỹ sau nhiều năm đưa chủ đề này vào vùng cấm.
(theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *