Taxi bay không thải CO2 tốc độ 300 km/h

Taix bay Electron 5 có thể chở tối đa 5 hành khách, chạy hoàn toàn bằng điện với phạm vi bay tối đa 750 km.

Máy bay điện của Electron Aviation có thể chở 5 hành khách với tốc độ 300 km/h. Ảnh: Electron Aviation/Design Boom

Các hãng hàng không hiện nay thường quyết định lịch trình bay và điểm đến. Tuy nhiên, startup Hà Lan Electron Aviation phá vỡ giới hạn khi cung cấp một hệ thống chuyến bay cho phép hành khách tự do lựa chọn thời gian và địa điểm bay, Design Boom hôm 30/5 đưa tin. Electron Aviation cũng hợp tác với Sân bay Twente để cung cấp hành trình không phát thải bằng máy bay Electron 5 – mẫu taxi bay chạy bằng điện – vào năm 2027.

“Chúng tôi chọn máy bay chạy hoàn toàn bằng điện vì hai lý do. Thứ nhất, nó thể hiện mục tiêu không phát thải CO2 trực tiếp của chúng tôi. Thứ hai, nó mang lại chi phí vận hành thấp nhất, cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ với mức giá tương đương giá vé hạng phổ thông, thậm chí tương đương vé tàu ở một số quốc gia”, Josef Mouris, CEO kiêm nhà đồng sáng lập Electron Aviation, cho biết.

Electron 5 có thể chở tối đa 5 hành khách. Bằng cách tối ưu hóa kích thước máy bay, nhóm thiết kế đảm bảo nó hoạt động hiệu quả và mang đến trải nghiệm dễ chịu cho hành khách.

Electron 5 có cửa sổ toàn cảnh, lớn hơn máy bay thương mại, giúp hành khách thưởng thức khung cảnh bên ngoài. Máy bay trang bị motor dự phòng với động cơ kép ở phía sau nhằm đảm bảo an toàn trong khi bay. Hành khách sẽ ngồi trên những chiếc ghế êm ái thường thấy trên xe thể thao sang trọng. Các hàng ghế có thể dịch chuyển, cho phép hành khách sắp xếp không gian theo ý muốn.

Mẫu máy bay mới dự kiến hoạt động ở độ cao 3.000 m với tốc độ 300 km/h và tầm hoạt động tối đa 750 km. Vì là dịch vụ theo yêu cầu nên taxi bay điện chỉ cất cánh khi hành khách đặt chuyến thông qua ứng dụng riêng. Từ sân bay Twente, máy bay có thể tới Berlin, London hoặc Paris trong chưa đầy hai tiếng.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *