Taxi bay 4 chỗ ngồi vận tốc 250 km/h

Taxi bay VoloConnect có thể vượt quãng đường 100 km sau một lần sạc và dự kiến dùng để chở khách quanh khu vực thành thị.

Công ty Đức Volocopter tung ra thiết kế cho phiên bản taxi bay mới có cánh cố định và chở được nhiều người với quãng đường dài hơn, New Atlas hôm 18/5 đưa tin. Phiên bản mới mang tên VoloConnect, bổ sung vào đội ngũ taxi bay dùng để chở khách xung quanh thành phố.

Kể từ khi thành lập năm 2011, Volocopter đã giới thiệu nhiều loại phương tiện khác nhau. Ví dụ, mẫu taxi điện cất hạ cánh thẳng đứng VoloCity có thể chở hai người giữa các bến cách nhau 30 km với hệ thống định hướng tự động. Ngoài ra, hãng này còn phát triển mẫu drone chở được hàng hóa nặng 200 kg và drone phun thuốc cho cây trồng.

Trong khi hầu hết máy bay của Volocopter hoạt động giống một chiếc drone khổng lồ, VoloConnect sử dụng những cánh quạt nằm ngang để cất cánh và điều chỉnh độ cao, sau đó dùng một cặp động cơ đẩy để tiến lên phía trước. Taxi bay này có 4 chỗ ngồi và bay được 100 km sau mỗi lần sạc với vận tốc tối đa 250 km/h. Càng đáp có thể thu gọn khi không cần đến.

Volocopter đã phát triển VoloConnect trong khoảng hai năm và tiến hành một số thử nghiệm với nguyên mẫu nhỏ. Hãng này đang nhanh chóng tiến đến công đoạn thử nghiệm nguyên mẫu kích thước thật.

“Chúng tôi tin rằng dòng máy bay này, cùng với nền tảng là nhiều năm kinh nghiệm và đổi mới, sẽ mở đường cho dịch vụ vận chuyển hàng không trong thành thị phát triển theo hướng thương mại và quốc tế”, Florian Reuter, CEO của Volocopter, cho biết. Hãng này dự kiến lấy được các giấy chứng nhận cần thiết cho VoloConnect trong vòng 5 năm.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *