PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT VỀ VŨ TRỤ

THƯ NGỎ GỬI BẠN ĐỌC!

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT VỀ VŨ TRỤ

Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam (VASA) chính thức mở chuyên mục “VŨ TRỤ HỌC” trên website của Hội: www.vasa.com.vn đồng thời phát động thi viết bài, tổng hợp thông tin, truyền tải các thông tin về các kết quả nghiên cứu, các dự ngôn, dự báo, suy tưởng khoa học về Vũ trụ. Tất cả các bài viết, ý kiến đóng góp và trao đổi về chuyên mục Vũ trụ học đều được Ban Biên tập VASA đón nhận và chuyển đến Hội đồng Biên tập, Hội đồng Khoa học của VASA để nghiên cứu đánh giá.

Ban Biên tập website mong thường xuyên nhận được các bài viết của Bạn đọc gửi về, chúng tôi sẽ nghiên cứu để đăng tải các bài viết, các thông tin nhận được trên website để chia sẻ kiến thức và ghi nhận các bình luận và phản biện. Định kỳ hàng năm, VASA sẽ tổ chức Hội đồng Khoa học đánh giá trao thưởng và tôn vinh cho các bài viết, các thông tin sưu tầm, các dự ngôn và dự báo có giá trị.

Ngày 20 tháng 11 năm 2020, Chủ tịch Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam đã gửi thư đến các thầy cô giáo và sinh viên 239 trường Đại học, Học viện trên cả nước với mong muốn được cộng tác, chia sẻ kiến thức và kết nối trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong thư, Chủ tịch VASA cũng đã thông báo đến các thầy cô giáo và các em sinh viên Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam sẽ xây dựng “Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu khoa học” cho các em sinh viên và các nhà khoa học. VASA sẽ thành lập Hội đồng Khoa học gồm các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế để đánh giá công trình, các bài báo khoa học để trao giải.

Cuộc phát động thi viết về Vũ trụ do Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam (VASA) khởi xướng cũng là sự tiếp nối mong muốn tập hợp lực lượng trí thức và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về “Vũ trụ quan” như mong muốn của Albert Einstein lúc sinh thời để cống hiến cho quốc gia, dân tộc và nhân loại.

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 05 tháng 02 năm 2021.

Chủ tịch VASA

PGS.TS. Phạm Ngọc Lãng

Thể lệ cuộc thi Viết về Vũ trụ

Hướng dẫn viết bài cho VASA

Bạn có thể tham gia viết bài đóng góp cho VASA theo các cách sau:

Bạn có thể trực tiếp đăng bài trên VASA khi là thành viên của VASA.(Ban biên tập sẽ duyệt và chỉnh sửa bài đăng nếu cần)

Đăng ký thành viên tại đây.

Tham khảo Hướng dẫn viết bài trên VASA tại đây.

Bạn có thể gửi bài viết tới địa chỉ Email: editor@vasa.com.vn. Ban biên tập sẽ duyệt và đăng bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *