Giao lưu với phi hành gia tại Tuần lễ NASA

Ngày 5-6, Tuần lễ NASA Việt Nam đã khai mạc tại tỉnh Hậu Giang, đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại một quốc gia ở Đông Nam Á.

Giao lưu với phi hành gia tại Tuần lễ NASA – Ảnh 1.

Cựu phi hành gia Michael A. Baker giao lưu với học sinh tại Tuần lễ NASA Việt Nam – Ảnh: DUY KHƯƠNG

Trong những hoạt động của Tuần lễ NASA Việt Nam, học sinh sẽ được giao lưu với cựu phi hành gia Michael A. Baker và ông Josef Schmid, bác sĩ phẫu thuật trên tàu vũ trụ của NASA.

Nội dung nhằm truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ bằng các câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt trên không gian, vũ trụ; chia sẻ về những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ Trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với Trái đất, tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất.

Trước đó, làm việc với phái đoàn phi hành gia NASA, ông Đồng Văn Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – đề nghị NASA hỗ trợ trang bị trung tâm thực hành trải nghiệm sáng tạo giáo dục và tổ chức nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông, đồng thời xây dựng hệ thống đào tạo bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến về phương thức giáo dục STEM.

Tuần lễ NASA Việt Nam do UBND tỉnh Hậu Giang, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM), UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của NASA, diễn ra trong ngày 5 và 6-6.

(theo tuôi trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *