Ukraine nhận viện trợ UAV từ Luxembourg, sử dụng pháo phản lực MARS II tấn công Donetsk

UAV Primoco One 150 do công ty Primoco UAV của Sec sản xuất. Ảnh Military Ukraine.

Những máy bay không người lái này đã được Luxembourg mua như một phần viện trợ quân sự cho lực lượng vũ trang Ukraine sau cuộc xâm lược đất nước của quân đội Nga.

Primoco One 150 UAV do công ty Primoco UAV sản xuất có trọng lượng cất cánh tối đa 150 kg, thời gian bay liên tục 15 giờ, phạm vi điều khiển từ trạm mặt đất đến UAV đạt 200 km, dự trữ đường bay tổng thể đến 2.000 km.

Công ty cho biết: “Kết hợp với tốc độ hành trình 100-150 km/h, Primoco UAV là một trong những UAV hàng đầu trong lĩnh vực trinh sát, tình báo chiến trường và tấn công mặt đất. Primoco One 150 có tải trọng hữu ích 30 kg và hoạt động trên độ cao lớn (đến 3300 m so với mực nước biển). Đặc điểm kỹ thuật này cho phép UAV có thể được trang bị nhiều loại cảm biến và hoạt động ở độ cao từ 2000 m trở lên.

Drone có thể hoạt động bất cứ lúc nào trong ngày, trong điều kiện thời tiết bất lợi. Hệ thống lái tự động tích hợp cho phép cất cánh, hạ cánh và thực hiện kế hoạch bay hoàn toàn tự động.

Primoco UAV cho biết: “Chiều dài đường băng ngắn 300 mét cung cấp cho khách hàng khả năng thực hiện các nhiệm vụ đường không từ các địa điểm xa xôi và các cơ sở có sân bay hạn chế”.

Như đã đưa tin trước đó, Luxembourg đã chuyển giao thiết bị quân sự và vũ khí cho Ukraine, bao gồm xe chiến thuật HUMVEE, vũ khí chống tăng NLAW, hệ thống nhìn đêm, lều quân sự, máy phát điện và đạn dược.

Quân đội Ukraine đăng các bức ảnh, cho thấy pháo phản lực MARS II (MLRS) của Đức đang được triển khai chiến đấu trên chiến trường Donetsk. Ảnh do Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp Ukraine ghi lại.

Các bức ảnh ghi lại trận địa hỏa lực, hoạt động triển khai pháo phản lực vào vị trí chiến đấu và sẵn sàng phóng tên lửa.

Hệ thống pháo phản lực là phiên bản sao chép được cấp phép M270 MLRS của Mỹ với những sửa đổi phù hợp với quân đội Đức.

Pháo phản lực MARS II có khối lượng 26 tấn, chiều dài 6,97 m, rộng 2,94 m, cao 2,59 m, khoảng sáng gầm xe 45 cm. Tốc độ tối đa trên đường cao tốc đạt 64 km/h, trên địa hình là 48 km/h, dự trữ hành trình 480 km.

Bệ phóng quay, nằm phía sau cabin của phi hành đoàn gồm 3 người. Tổ hợp pháo phản lực Mars II có 2 thùng phóng đạn, mỗi thùng chứa 6 ống container vận chuyển phóng với tên lửa.

Tầm bắn trên cự ly từ 45.000 – 70.000 m, tùy thuộc vào loại đạn.

Mars II được thiết kế để tiêu diệt các cụm nhân lực và trang thiết bị, các phương tiện hỏa lực, các mục tiêu có giá trị cao như sở chỉ huy và trạm thông tin liên lạc, đồng thời cũng được sử dụng để triển khai các bãi mìn từ xa.

Đức đã chuyển giao cho Ukraine có 5 pháo phản lực MARS II MLRS. Chính phủ Đức cũng công bố danh sách viện trợ quân sự cho Ukraine, trong đó có tên lửa bổ sung cho MARS II.

Theo Viettimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *