Tiến sĩ người Việt được Hiệp hội hàng không Hoàng gia Anh vinh danh

TS Nguyễn Huyền Đức là một trong 10 nhân vật giành giải thưởng thành tựu cho gương mặt trẻ với đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

TS Nguyễn Huyền Đức (27 tuổi), Đại học Bristol (Anh), được vinh danh ở hạng mục Young Persons’ Achievement Award – giải thưởng thành tựu dành cho gương mặt trẻ – có đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực hàng không vũ trụ 2022. TS Đức là người Việt duy nhất được vinh danh trong danh sách này.Thông tin được công bố trên trang của Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh (RAeS).

TS Nguyễn Huyền Đức. Ảnh: Đại học Bristol

TS Đức nhận bằng MEng (bằng kỹ thuật) năm 2019 và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Bristol hồi năm 2021. Anh tiếp tục đảm nhiệm vai trò nghiên cứu, giảng dạy tại trường cho đến nay và công bố 8 bài báo trên tạp chí khoa học thuộc nhóm Q1 (đều là tác giả đứng đầu) và 10 báo cáo hội nghị.

Hướng nghiên cứu chính của TS Đức là động lực học máy bay và điều khiển tự động trong sản xuất vật liệu tổng hợp sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ. Anh đặc biệt quan tâm đến phương pháp phân nhánh và ứng dụng hệ thống động lực giải quyết các vấn đề hàng không vũ trụ.

Chia sẻ trên trang của Đại học Bristol, TS Đức bày tỏ vinh dự khi được nhận giải thưởng và mong muốn sẽ tiếp tục nghiên cứu để góp phần giải quyết những thức lớn nhất mà lĩnh vực hàng không vũ trụ đối mặt trong thế kỷ 21.

Giải thưởng của RAeS là một trong những giải thưởng lâu đời bắt đầu từ năm 1909, nhằm công nhận và vinh danh những cá nhân và nhóm nghiên cứu có đóng góp đặc biệt cho ngành hàng không vũ trụ toàn cầu, xem xét ở các khía cạnh như thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và đổi sáng tạo, khả năng lãnh đạo hay công việc có sức ảnh hưởng thúc đẩy phát triển ngành.

Chủ tịch Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Peter Round Fraes, cho biết các thành tích của các cá nhân cho thấy sự đổi mới sáng tạo không ngừng, hướng tới thành tựu xuất sắc cho ngành hàng không vũ trụ toàn cầu.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *