Quốc hội Mexico xem xét thi thể 2 người ngoài hành tinh?

Quốc hội Mexico lần đầu tổ chức phiên điều trần về 2 xác ướp lạ và chưa thể xác định có phải là người ngoài hành tinh hay không.

Quốc hội Mexico xem xét thi thể 2 người ngoài hành tinh? - Ảnh 1.
Hai xác ướp được đưa ra Quốc hội Mexico

Thi thể của 2 sinh vật “không phải người” được đưa ra tại một phiên điều trần mới đây của Quốc hội Mexico khiến nhiều người bất ngờ, khi lần đầu tiên cơ quan này xem xét khả năng có người ngoài hành tinh.

Theo AFP, các xác ướp được đặt trong hai chiếc tủ trưng bày nhỏ tại Quốc hội hôm 12.9, có màu xám và hình dạng cơ thể có nhiều nét giống người.

Chúng được đưa ra bởi Jaime Maussan, một nhà báo và nhà nghiên cứu người Mexico gây tranh cãi. Ông cho biết đã tìm thấy chúng ở Peru vào năm 2017.

“Họ không phải là con người. Chúng tôi không muốn gọi họ là người ngoài hành tinh vì chúng tôi không biết”, ông Maussan nói trong phiên họp do nhà lập pháp đảng cầm quyền Sergio Gutierrez triệu tập. Ông Gutierrez cho biết mình triệu tập phiên họp này vì “lợi ích chung”.

A handout picture released by the press office of the Mexican Congress shows an alleged body of a “non-human” being exhibited at the Mexican Congress in Mexico City on September 12, 2023.

Maussan trích dẫn phân tích xác định niên đại bằng carbon của Đại học Tự trị Quốc gia Mexico cho thấy “những sinh vật này khoảng 1.000 năm tuổi”.

Ông Gutierrez yêu cầu những người liên quan tuyên thệ sẽ nói sự thật trong phiên điều trần. Ông cho biết ông Maussan đã yêu cầu tổ chức cuộc họp sau khi một cựu quan chức tình báo hồi tháng 7 phát biểu tại một ủy ban của Quốc hội Mỹ rằng con người không đơn độc trong vũ trụ và chính quyền Mỹ đang che đậy bằng chứng.

Vào tháng 5, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tổ chức cuộc họp công khai đầu tiên về vấn đề này và kêu gọi một cách tiếp cận khoa học chặt chẽ hơn để làm rõ nguồn gốc của hiện tượng dị thường không xác định (UAP).

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *