NASA chính thức gia nhập cuộc tìm kiếm UFO

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ bổ nhiệm người đứng đầu một chương trình nhằm tìm hiểu về các vật thể bay không xác định (UFO).

Quan chức đứng đầu NASA Bill Nelson tại một cuộc họp báo ở Washington D.C hôm 14.9

Hãng AFP ngày 15.9 đưa tin Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chính thức gia nhập cuộc tìm kiếm các vật thể bay không xác định (UFO), bổ nhiệm ông Mark McInerney làm người đứng đầu chương trình này.

Đảm nhiệm các vị trí trong chính phủ từ năm 1996, ông McInerney đóng vai trò là người liên lạc của NASA với Lầu Năm Góc về các vấn đề UFO, được NASA sau này gọi là hiện tượng trên không chưa xác định (UAP).

“Tại NASA, ADN của chúng tôi là khám phá và đặt câu hỏi tại sao mọi thứ lại diễn ra như vậy”, theo ông Bill Nelson đứng đầu NASA.

Một nhóm độc lập gồm 16 nhà nghiên cứu đã kết luận trong báo cáo rằng việc tìm kiếm UAP “đòi hỏi một cách tiếp cận nghiêm ngặt, dựa trên bằng chứng”.

NASA có vị trí thuận lợi để đóng một vai trò nổi bật nhờ năng lực vệ tinh và các thiết bị kỹ thuật khác. Tuy nhiên, NASA nhấn mạnh rằng bất kỳ phát hiện nào có thể có nguồn gốc ngoài trái đất “phải là giả thuyết cuối cùng – câu trả lời mà chúng tôi chỉ đưa ra sau khi loại trừ tất cả các khả năng khác”.

“Chúng tôi muốn chuyển cuộc trò chuyện về UAP từ chủ nghĩa giật gân sang khoa học”, ông Nelson cho biết.

Tuy nhiên, ngay cả khi NASA đã khám phá bầu trời từ lâu, việc săn lùng nguồn gốc, danh tính và mục đích của ngày càng nhiều vật thể bay không giải thích được trên trái đất đang gặp phải những thách thức chưa từng có.

Các phi công quân sự và dân sự liên tục đưa ra vô số báo cáo về những cảnh tượng kỳ lạ. Nhưng hàng thập niên phim ảnh và sách khoa học viễn tưởng về người ngoài hành tinh đã khiến toàn bộ chủ đề này bị nhiều người cười nhạo.

Chính phủ Mỹ đã bắt đầu xem xét các vấn đề UAP một cách nghiêm túc hơn trong những năm gần đây, một phần do lo ngại rằng khả năng do thám của nước ngoài.

Một ví dụ về hiện tượng vẫn chưa giải thích được là một quả cầu kim loại đang bay được phát hiện bởi máy bay không người lái MQ-9 tại một địa điểm chưa được tiết lộ ở Trung Đông. Đoạn phim về UAP đã được trình chiếu trước Quốc hội Mỹ vào tháng 4.

Công việc của NASA sẽ tách biệt với cuộc điều tra song song của Lầu Năm Góc, mặc dù cả 2 đang phối hợp về cách áp dụng các công cụ và phương pháp khoa học.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *