Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn xây khu thương mại phức hợp sân bay ở Phú Quốc

Chủ tịch IPPG vừa đề xuất được đầu tư thêm một số dự án tại Phú Quốc như thành phố sân bay thương mại phức hợp, tổng kho logistics.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) mới đây đã làm việc với tỉnh Kiên Giang để triển khai các dự án tại Phú Quốc. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG đề xuất đầu tư thêm một số dự án phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như khu thành phố sân bay thương mại phức hợp, tổng kho logistics.

Các dự án này nhằm mục đích kết nối với khu phi thuế quan Phú Quốc trị giá gần 7.000 tỷ đồng quy mô 101 ha của IPPG được tỉnh Kiên Giang phê duyệt hồi cuối năm 2019. Hiện tại, đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của dự án phi thuế quan trên đã được hoàn thiện và tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương nhưng chưa được phê duyệt.

Do đó, IPPG đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì tháo gỡ các vướng mắc nếu có giữa bên tư vấn và các ban ngành để đồ án trên được thông qua trong thời gian sớm nhất.

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, dự án khu phi thuế quan được tỉnh xác định là dự án trọng điểm của Phú Quốc. Vì vậy, sau buổi làm việc này, Kiên Giang sẽ cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điều kiện giải phóng mặt bằng…

Trong khi đó, Bí thư Kiên Giang Đỗ Thanh Bình cũng cho biết sẽ chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ, thường xuyên trao đổi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để khi thống nhất, sẽ trình Thủ tướng xin chủ trương đầu tư các dự án ngay trong năm nay.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *