NASA tuyên bố tham gia cuộc săn lùng UFO

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ hứa sẽ tiết lộ những cập nhật mới nhất về các vật thể bay kỳ bí dẫu chúng có nguồn gốc ở trên hoặc ngoài Trái Đất.

NASA tuyên bố tham gia cuộc săn lùng UFO - 1

Mới đây, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố kế hoạch bắt đầu nghiên cứu và “săn lùng” những vật thể bay không xác định (viết tắt là UFO) một cách nghiêm túc về mặt khoa học trước khi công bố kết quả nghiên cứu trong một báo cáo công khai.

Các chuyên gia tham gia vào nghiên cứu sẽ khai thác các dữ liệu liên quan đến từ việc quan sát thấy các hiện tượng không xác định (viết tắt là UAP); sau đó sử dụng thông tin kết hợp với những dự đoán của NASA để nâng cao mức độ hiểu biết của khoa học về các vật thể bí ẩn.

Dự án này sẽ chính thức được triển khai vào mùa thu năm nay, và mất khoảng 9 tháng để hoàn thành. Quyết định của NASA được đưa ra chỉ hơn 3 tuần sau phiên điều trần mang tính bước ngoặt của Quốc hội về sự tồn tại của các UFO, nơi các nhà lập pháp đã mang về 2 chuyên gia tình báo và quốc phòng cấp cao.

Tại phiên điều trần này, một báo cáo của Lầu Năm Góc dẫn chứng 144 lần nhìn thấy UAP của các phi công thuộc đơn vị Hải quân Mỹ kể từ năm 2004 đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong tổng số 144 lần nhìn thấy UAP, có 18 trường hợp được báo cáo là có hành vi bay cực kỳ bất thường, với các vật thể không xác định dường như “đứng yên trên không trung, di chuyển ngược chiều gió, tăng tốc đột ngột hoặc di chuyển với tốc độ khó tin mà không có phương tiện đẩy rõ ràng”, theo vào báo cáo.

NASA tuyên bố tham gia cuộc săn lùng UFO - 2
Đoạn phim về một UAP được quay lại bởi camera trên chiến hạm USS Omaha vào ngày 15/7/2019 (Ảnh: Jeremy Corbell / YouTube).

Nghiên cứu mới của NASA được cho là sẽ làm rõ hơn về những bí ẩn này. Người phụ trách dự án là nhà vật lý thiên văn David Spergel. Trong một thông cáo báo chí, Spergel cho biết: “Thông tin liên quan đến UFO khá hạn chế. Do đó, nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi chỉ đơn giản là thu thập dữ liệu một cách nhiều nhất có thể”.

Từ những dữ liệu này, theo David Spergel, NASA sẽ nghiên cứu và tìm cách tốt nhất để mang lại câu trả lời cho dư luận, và đặc biệt chú trọng tới khía cạnh xem đây là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Tính đến nay, các UAP đã tham gia vào 11 vụ tiếp cận ở cự ly gần với máy bay quân sự Mỹ. Một số cuộc chạm trán thậm chí còn được đồn đại là xảy ra bên trong các cơ sở hạt nhân, chẳng hạn như một sự cố được cho là đã xảy ra tại Căn cứ Không quân Malmstrom ở Montana khiến 10 đầu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hạt nhân không thể hoạt động sau khi một quả cầu màu đỏ rực được phát hiện thấy trên cao.

Dẫu vậy, các quan chức NASA nhấn mạnh rằng hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy UAP có nguồn gốc từ ngoài Trái Đất.

(theo Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *