NASA thuê linh mục để chuẩn bị giao tiếp với người ngoài hành tinh

Mặc dù nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, song NASA thực sự đang tuyển một linh mục để giúp chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc của nhân loại với người ngoài hành tinh.

Theo Daily Star, 24 nhà linh mục, thầy tu từ các tôn giáo khác nhau trên thế giới sẽ được chuẩn bị sẵn sàng theo một chương trình của NASA nếu như nhân loại phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống ngoài Trái Đất. Andrew Davison – một giáo sĩ người Anh, đồng thời là nhà thần thoại học tại Đại học Cambridge – người cũng có bằng tiến sĩ hóa sinh của Đại học Oxford, là một trong số những chuyên gia về tâm linh được NASA liên hệ.

Sở dĩ NASA chủ động nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia về tâm linh là do những tiến bộ trong nỗ lực của nhân loại trong việc tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ đang đạt được những cột mốc mới.

Trong khi đó, những tiến bộ của khoa học dường như là chưa đủ để giúp con người có thể giao tiếp và hiểu một cách trọn vẹn những thông điệp, được cụ thể hóa dưới dạng hình ảnh, hay âm thanh mà chúng ta thu được từ bên ngoài Trái Đất.

Mới đây, kính viễn vọng James Webb đã được phóng thành công. Không chỉ vậy, tàu thám hiểm Rosiland Franklin của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, sẽ cất cánh vào năm 2022.

Trong khi kính viễn vọng James Webb được cho là sẽ tối ưu hóa để quan sát vũ trụ theo ánh sáng hồng ngoại (IR), bước sóng dài mà con người có thể cảm nhận dưới dạng nhiệt, thì tàu Rosiland Franklin sẽ trực tiếp khoan sâu vào bề mặt sao Hỏa để tìm kiếm các vi khuẩn hóa thạch, trong nỗ lực trực tiếp nhằm phát hiện dấu vết của sự sống.

Cách đây không lâu, dấu hiệu của sự sống cũng được phát hiện ở một hành tinh khác, là bầu khí quyển của sao Kim. Điều này được các nhà khoa học tìm thấy amoniac – có khả năng được sinh ra bởi các sinh vật sống.

(theo Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *