NASA cảnh báo có chuyện lạ lùng đang xảy ra với vũ trụ

Dựa trên bằng chứng mới do Kính không gian Hubble thu thập được, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện có chuyện lạ lùng đang xảy ra trong vũ trụ, nhưng giới khoa học chưa rõ tại sao.

Hình ảnh của các thiên hà trong vũ trụ được kính Hubble ghi lại
NASA

Ngày 22.5, Đài KABC-TV dẫn nhận xét mới của NASA về vũ trụ. Dựa trên những dữ liệu mới của kính Hubble, tỷ lệ giãn nở của vũ trụ đang trở nên nhanh hơn dự kiến.

Trong 30 năm qua, kính Hubble liên tục thu thập thông tin về những chỉ dấu của không gian và thời gian được dùng để theo dõi tốc độ giãn nở của vũ trụ.

Theo thông báo mới nhất của NASA, Hubble đã đạt được bước ngoặt trong nỗ lực tìm hiểu hiện tượng này, với tổng cộng hơn 40 chỉ dấu được ghi nhận, cho phép giới chuyên gia rút ra kết luận chính xác hơn về chuyện gì đang xảy ra cho vũ trụ của chúng ta.

Cụ thể, dựa trên số liệu của NASA, đội ngũ khoa học gia do giáo sư Adam Riess của Viện Khoa học Kính Thiên văn Không gian (STScI) và Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dẫn đầu đã công bố cập nhật mới về tình trạng hiện tại của vũ trụ.

Mô hình vũ trụ giãn nở sau sự kiện Big Bang
NASA

Theo đó, tốc độ giãn nở của vũ trụ đang diễn ra nhanh hơn tính toán trước đây. Đồng thời, các thiên hà khác cũng đang di chuyển cách xa Dải Ngân hà nhanh hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa rõ lý do vì sao diễn ra những hiện tượng này. Họ chỉ biết rằng có chuyện gì kỳ lạ đang diễn ra cho vũ trụ.

Các chuyên gia vẫn chưa loại trừ giả thuyết nhân loại đang đứng trước kỷ nguyên hoàn toàn mới mẻ liên quan đến lĩnh vực vật lý.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *