Máy bay hạ cánh khẩn trên đồng cỏ, 7 người chết

Máy bay Let L-410 gặp sự cố động cơ và bị phá hủy khi hạ cánh khẩn cấp, khiến 7 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Sự cố xảy ra sáng nay khi một máy bay Let L-410 chở theo 20 người gặp trục trặc động cơ ở tỉnh Kemerovo, miền nam nước Nga. Tổ lái quyết định quay đầu và hạ cánh khẩn cấp ở sân bay xuất phát, nhưng dường như không thành công.

Hình ảnh hiện trường cho thấy xác chiếc L-410 nằm trên một cánh đồng, trong khi lực lượng cứu hộ được triển khai để tìm kiếm người gặp nạn. Người bị thương đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở tỉnh Kemerovo sáng 19/6. Video: Life.ru.

Những người trên máy bay gồm hai phi công và 18 vận động viên nhảy dù. Giới chức Nga chưa công bố danh sách nạn nhân thiệt mạng, cũng như nguyên nhân dẫn tới trục trặc động cơ.

L-410 là máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ, được thiết kế và chế tạo bởi hãng phi cơ Let Kunovice của Cộng hòa Czech. Máy bay có khả năng hạ cánh trên đường băng ngắn và nền đất, cũng như hoạt động được trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chiếc đầu tiên được xuất xưởng năm 1971 và dây chuyền chế tạo vẫn hoạt động đến nay, với khoảng 1.200 máy bay được sản xuất tính đến năm 2016. Dòng L-410 đã gặp 116 tai nạn, khiến tổng cộng 426 người thiệt mạng, trong đó ít nhất 20 tai nạn chết người xảy ra trong giai đoạn 2003-2013, khiến nó là một trong những dòng phi cơ gặp nhiều sự cố nhất thế giới.

Tuy nhiên, phần lớn tai nạn được cho là bắt nguồn từ tiêu chuẩn hoạt động và quy trình vận hành thiếu an toàn của chủ sở hữu, thay vì bắt nguồn từ thiết kế máy bay.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *