Hơn 7,5% bề mặt Mặt Trăng đã có chủ

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có luật quy định về việc sở hữu đất đai trên vũ trụ và vẫn chưa tìm được bằng chứng cho thấy có khả năng sống sót tại một nơi ngoài Trái đất, nhưng anh chàng Dennis Hope đến từ Nevada, Mỹ cho biết, công ty của ông đã bán được hàng triệu ha đất trên Mặt Trăng.

Công ty Lunar Embassy Corp bán 0,4 ha đất trên Mặt Trăng với mức giá chỉ 19,99 USD (16,99 bảng Anh) qua website Moon Estate. Dennis Hope cũng bán đất trên sao Hoả nhưng giá cao hơn một chút, 22,49 USD/0,4 ha, đã bao gồm thuế và các chi phí khác.

Dennis Hope cho biết đến nay Lunar Embassy Corp đã bán được tổng cộng 7,5% bề mặt Mặt Trăng, và nhu cầu vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Theo Hiệp ước về khoảng không vũ trụ năm 1967 thì các quốc gia không có quyền công bố chủ quyền với những phần đất đai nằm trong không gian. Tuy nhiên, với các công ty tư nhân thì không được quy định một cách rõ ràng.

Chắc chắn phần nhiều mọi người sẽ cho rằng việc sở hữu đất đai ở một nơi nào đó trong vũ trụ là hết sức mơ hồ, vì đến giờ này giới khoa học vẫn chưa tìm thấy được sự sống ngoài không gian. Tuy nhiên, một số khác lại nghĩ đây là cơ hội của họ. Con số 7,5% bề mặt Mặt Trăng mà Dennis Hope đưa ra có thể sẽ chưa thuyết phục được những người khó tính, nhưng biết đâu, Hope sẽ trở thành “ông trùm bất động sản” trên cung trăng thì sao.

Video một vòng khám phá Mặt Trăng:

(theo Tinh Tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *