Cựu sĩ quan tình báo Lầu Năm Góc tiết lộ bí mật “động trời” về UFO

Luis Elizondo cho biết ông có trong tay các báo cáo chính thức của chính phủ Mỹ trùng khớp với mô tả về vật thể bay nổi tiếng “Tic Tac UFO”.

Nhân viên chính phủ Mỹ chụp ảnh một UFO lơ lửng trong 15 phút gần Trung tâm Phát triển Hàng không Holloman ở New Mexico (Mỹ), vào ngày 16/12/1957 (Ảnh: Getty Images).

Tuy những lời khẳng định về việc bắt gặp vật thể ngoài Trái Đất đã bị bác bỏ từ lâu nhưng nhiều người vẫn tin UFO thực sự tồn tại – chứ không chỉ là một khả năng.

Luis Elizondo, một cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc là người phụ trách điều tra các cuộc chạm trán với những chiếc máy bay “kỳ lạ” của Hải quân Mỹ mới đây đã tiết lộ về bí mật của mình.

Được biết từ năm 2007, Elizondo đứng đầu một chương trình có tên là “Nhận dạng mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến” của Lầu Năm Góc, được thành lập để điều tra các hiện tượng không xác định xuất hiện trên bầu trời – hay còn gọi là UAP. Đây là thuật ngữ mà các đơn vị quân sự ưa thích sử dụng hơn là cách gọi “UFO” dù nó khá phổ biến.

Elizondo nhắc lại về “cuộc đụng độ” với người ngoài hành tinh vào năm 2004, khi một vật thể kỳ lạ xuất hiện trên radar của tàu sân bay USS Nimitz. Ông khẳng định “Tic Tac UFO” (PV: thuật ngữ dùng để chỉ vật thể bay không xác định có hình chữ nhật với các góc tròn, tựa như viên kẹo Tic Tac) không thể được chế tạo bởi bất kỳ tổ chức nào trên Trái Đất.

Cựu sĩ quan tình báo Lầu Năm Góc tiết lộ bí mật động trời về UFO - 2
Luis Elizondo, cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc đã tiết lộ nhiều bằng chứng cho thấy sự tồn tại của “Tic Tac UFO”.

Theo Elizondo, bằng chứng của ông là những phân tích dựa trên một loạt các báo cáo chính thức của chính phủ Mỹ mô tả “Tic Tac UFO” với ngoại giống hệt nhau có niên đại cách đây khoảng 70 năm.  “Tôi có trong tay tài liệu chính thức của chính phủ Mỹ mô tả chính xác vật thể mà ngày nay chúng ta gọi là “Tic Tac UFO” được nhắc đến vào đầu những năm 1950 và 1960″, Elizondo trả lời Tạp chí GQ.

Theo Elizondo, các nhân chứng của “Tic Tac UFO” đều là những phi công hay quan sát viên được đào tạo bài bản. Họ được huấn luyện để xác định hình bóng máy bay ở khoảng cách xa rất xa, trên 20 dặm (tương đương 32 km). Thế nhưng không một ai xác định được vật thể bay kỳ lạ, dù họ nhìn thấy nó bằng cả mắt thường và trên radar.

“SU-22, European Tornado, Harrier hoặc thậm chí là F-16 đều có thể xác định trong tích tắc và bắn hạ nếu đó là máy bay địch. Thế nhưng trong các báo cáo, những mô tả của phi công về UAP không phù hợp với bất kỳ loại phương tiện thông thường nào mà con người từng biết đến”, Elizondo giải thích.

Ông cho rằng những công nghệ được phát hiện thấy, dù chúng là gì đi chăng nữa, đều đi trước rất nhiều so với thế giới hiện đại, chứ đừng nói đến những cỗ máy bay “cà tàng” từ thời Chiến tranh Lạnh.

“Ngày nay, một số quốc gia đã phát triển công nghệ siêu thanh. Nhưng việc tăng tốc tức thời (cả đường không và đường thủy) vào đầu những năm 1950 về cơ bản là hoàn toàn phi lý”, Elizondo nói.Phát Video

Trong báo cáo của Elizondo cũng đề cập tới khả năng di chuyển của UAP với vận tốc trên 120 knot (tương đương 222,2 km/h) ngược hướng gió, và bẻ lái 90 độ của các vật thể bay mà không bị mất độ cao.

Theo ông, điều này là hoàn toàn phi lý và vượt qua giới hạn về công nghệ thời bấy giờ. “Bất kỳ ai hiểu về khí động học đều biết rằng khi bạn đang lái máy bay và quay một góc 90 độ, máy bay sẽ bị mất lực nâng”, ông lý giải.

Trước những bằng chứng hiển hiện trước mắt, cựu sĩ quan tình báo Lầu Năm Góc không loại trừ khả năng những vật thể bay này là thứ đã có mặt trên Trái Đất từ rất lâu, thậm chí trước cả khi con người từng xuất hiện.

Ông đưa ra giả thuyết rằng Trái Đất, với nguồn cung cấp nước gần như vô hạn, có thể đóng vai trò như một “trạm dừng nhiên liệu” cho các hành tinh trong thiên hà mà không hề được con người hay biết.

 (theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *