Xe bay 170 km/h bay thử giữa các thành phố

Mẫu xe bay có thể đạt độ cao hơn 2.400 m và biến đổi thành xe hơi trong chưa đầy 3 phút hoàn thành chuyến bay liên thành phố đầu tiên ở Slovakia hôm 29/6.

AirCar bay thử thành công hôm 29/6. Video: KleinVision.

AirCar nguyên mẫu 1 trang bị động cơ cánh cố định là thiết kế của giáo sư Stefan Klein, được phát triển bởi công ty KleinVision ở Slovakia. Trong thử nghiệm mới nhất, phương tiện chạy dọc đường băng trước khi cất cánh. Sau đó, chiếc xe tiếp đất, gập cánh và chạy trên đường cao tốc tới trung tâm thủ đô Bratislava. Chuyến bay kéo dài 35 phút từ Nitra tới Bratislava đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng, đưa phương tiện tiến gần hơn tới sản xuất hàng loạt, theo KleinVision.

Các nhà phát triển cho biết AirCar đã hoàn thành hơn 40 giờ bay thử nghiệm, rất phù hợp cho các hành trình giải trí và tự lái, hoặc dịch vụ taxi thương mại. Phương tiện sử dụng động cơ BMW, chạy bằng xăng thông thường và có thể chở hai người. KleinVision chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe tương lai này, nhưng nó có thể xuất hiện sớm nhất trên đường hàng không và đường bộ vào năm sau.
“Chuyến bay này đánh dấu một kỷ nguyên mới của phương tiện giao thông kép”, giáo sư Klein chia sẻ. “AirCar không còn là ý tưởng mà đã biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực”.

AirCar có phần cánh có thể mở ra và một động cơ đẩy ở phía sau. Các cánh gập lại khi phương tiện chạy trên đường. Chiếc xe chỉ chiếm diện tích bằng một chỗ đỗ xe bình thường. Nhà phát triển cho biết phương tiện được thiết kế để mọi phi công đều có thể điều khiển mà không cần huấn luyện đặc biệt.

Sau khi hoàn thành mọi thử nghiệm bay theo yêu cầu, KleinVision lên kế hoạch lắp động cơ mạnh hơn cho chiếc xe và hy vọng có thể đưa sản phẩm ra thị trường trong vòng 12 tháng tới. AirCar nguyên mẫu 2, mẫu xe tiền sản xuất, sẽ trang bị động cơ 300 mã lực, có tốc độ hành trình 300 km/h và tầm hoạt động 1.000 km.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *