Tỷ phú Elon Musk nêu quan điểm về người ngoài hành tinh

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk gần đây nêu quan điểm về việc có người ngoài hành tinh tồn tại trong vũ trụ cùng với con người hay không.

Tỷ phú Elon Musk phát biểu tại một sự kiện ở Italia hôm 16/12.

Tỷ phú Elon Musk phát biểu tại một sự kiện ở Italia hôm 16/12.

Nhân loại nhiều khả năng là dạng sống có ý thức duy nhất “trong khu vực này của vũ trụ”, tỷ phú Elon Musk phát biểu trước các khán giả ở Italia hôm 16/12. Ông Musk mô tả “con người giống như “một ngọn nến nhỏ trong bóng tối rộng lớn”.

Phát biểu tại một sự kiện do Thủ tướng Italia Giorgia Meloni tổ chức, ông Musk nói về dự án đưa con người lên sao Hỏa sinh sống.

Tỷ phú Musk tin rằng, không có người ngoài hành tinh nào sinh sống ở khu vực này của vũ trụ. “Chỉ có một cách giải thích và có lẽ chính xác nhất, đó là dạng sống có ý thức như con người là rất hiếm”, ông Musk nói.

“Mọi người hay hỏi tôi về việc tôi có biết về người ngoài hành tinh hay không”, ông Musk nói thêm. “Thực tế là tôi chưa thấy có một bằng chứng nào cho thấy người ngoài hành tinh tồn tại. Nhiều khả năng, ít nhất là trong khu vực này của vũ trụ, chúng ta là dạng sống có ý thức duy nhất”.

“Con người giống như ngọn nến nhỏ trong bóng tối bao trùm và chúng ta cần đảm bảo ngọn nến sẽ không ngừng sáng”, ông Musk nói.

Tỷ phú Musk nêu quan ngại về tỷ lệ sinh đang ngày càng giảm ở phương Tây, mong muốn nhân loại trong tương lai có thể sinh sống cả ở các hành tinh khác.

Công ty SpaceX do tỷ phú Musk sáng lập mới phóng thử tên lửa hạng nặng vào tháng trước nhưng thất bại. Tên lửa được SpaceX phát triển từ năm 2012 với mục đích đưa người và hàng hóa lên sao Hỏa.

(Theo 24h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *