Tour du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu “giảm sốc” gần 2 tỷ đồng/suất

Từng được cho là xu hướng du lịch của giới siêu giàu, mới đây, tour du lịch này đã giảm giá mạnh với mục đích nhiều người có thể tiếp cận và trải nghiệm hơn.

Du lịch vũ trụ không còn là điều khó tưởng với người bình thường nữa. Kể từ năm 2019, công ty công nghệ và khám phá không gian cận vũ trụ của Mỹ World View Enterprises – nơi chuyên cung cấp các chuyến bay thương mại lên tầng bình lưu trái đất bằng khinh khí cầu, đã giới thiệu tour đặc biệt tới du khách.

Theo giới thiệu, với gói tour này, du khách sẽ được du ngoạn từ độ cao hơn 30.000m, ngắm nhìn một số địa danh nổi tiếng nhất thế giới. Mức giá niêm yết thời điểm đó vào khoảng 2,9 tỷ đồng/người.PhátBật âm thanhThời gian hiện tại 0:00/Độ dài 2:06Đã tải: 28.39% Toàn màn hìnhCài đặt

Tour du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu “giảm sốc” gần 2 tỷ đồng/suất

Với mức giá như vậy, tour du lịch vũ trụ được cho là xu hướng trải nghiệm chỉ dành cho giới siêu giàu. Nhưng mới đây, công ty đã quyết định “mạnh tay” giảm giá. Mỗi suất hiện chỉ còn 50.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng) với mục đích nhiều người có thể tiếp cận và trải nghiệm.

Khoang tàu hiện đại đưa du khách lên tầng bình lưu của trái đất (Ảnh: World View Enterprises).

Đó là chuyến bay trên khinh khí cầu kéo dài từ 6 đến 12 tiếng với 2 phi hành đoàn cùng 8 hành khách. Chuyến đi dự kiến diễn ra vào năm 2024 với địa điểm xuất phát từ Công viên quốc gia Grand Canyon (Mỹ). Đây là mức giá dành cho người đăng ký sớm. Đến nay đã có hơn 250 hành khách đặt chỗ.

Cụ thể, du khách sẽ trải nghiệm trong khinh khí cầu Explorer Capsule. Cabin điều áp được đưa lên bằng một khinh khí cầu heli có kích thước gần bằng sân bóng. Khi lên độ cao ít nhất 30.000m, du khách sẽ chiêm ngưỡng “đường cong” mềm mại của trái đất và bóng tối tuyệt đối của không gian.

Dù trải nghiệm ngắm trái đất từ trên cao, nhưng trong chuyến đi đặc biệt này, du khách vẫn được thưởng thức bữa ăn hoặc ghé thăm quầy bar, kết nối wifi, dùng ống nhòm để ngắm sao, hoặc đơn giản thư giãn hoàn toàn trên ghế tựa.

Tour du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu giảm sốc gần 2 tỷ đồng/suất - 2
Không gian vũ trụ nhìn từ trên cao (Ảnh: World View Enterprises).

Được biết, những địa danh có thể “góp mặt” trong hành trình này, gồm công viên Grand Canyon ở Arizona, rạn san hô Great Barrier ở Australia, vườn quốc gia Serengeti ở Kenya, rừng Amazon tại Brazil, kim tự tháp Giza Ai Cập và điểm cuối là Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc. Những điểm đến này được World View Enterprises gọi là “7 kỳ quan của thế giới ở tầng bình lưu”.

Tour du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu giảm sốc gần 2 tỷ đồng/suất - 3
Chuyến đi chứa tối đa 8 hành khách và 2 phi hành đoàn (Ảnh cắt từ clip).

Đại diện công ty World View Enterprises cho biết, họ dự định đưa khoảng 3.000 khinh khí cầu lên mỗi năm. Chuyến đi chấp nhận hành khách ở mọi lứa tuổi và tình trạng thể chất. Khi trở lại mặt đất, mỗi chiếc sẽ có dù định hướng bằng GPS, dẫn đường khoang tàu tới vị trí chính xác để hạ cánh.

Có thể thấy, trải nghiệm du lịch vũ trụ tưởng chừng là điều “không tưởng”, nhưng dần đang được hiện thực hóa và trở thành bước tiến lớn của nhân loại.

(theo Dan tri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *