Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos tuyên bố sẽ bay vào vũ trụ

‘Từ lúc tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vũ trụ. Vào ngày 20-7, tôi sẽ tham gia chuyến hành trình đó cùng em trai của tôi’ – tỉ phú Jeff Bezos, một trong những người giàu nhất thế giới, thông báo trên Instagram.

Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos tuyên bố sẽ bay vào vũ trụ - Ảnh 1.
Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos sẽ tham gia chuyến thám hiểm vũ trụ có người đầu tiên do Công ty Blue Origin của ông thực hiện – Ảnh: AFP

Ngày 7-6, ông Jeff Bezos, tỉ phú Mỹ và là nhà sáng lập Amazon, thông báo ông sẽ bay vào vũ trụ tháng 7 tới, khi tham gia chuyến thám hiểm vũ trụ có người đầu tiên do Công ty Blue Origin của ông thực hiện, theo Hãng tin AFP.

“Từ lúc tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vũ trụ. Vào ngày 20-7, tôi sẽ tham gia chuyến hành trình đó cùng em trai của tôi” – tỉ phú Jeff Bezos (57 tuổi) thông báo trên tài khoản Instagram của ông.

Công ty Blue Origin cho biết ông Bezos và em trai là Mark Bezos (53 tuổi) sẽ tham gia chuyến bay vào không gian đầu tiên bằng tàu vũ trụ New Shepard, gồm 6 chỗ ngồi, của công ty này.

Tàu vũ trụ của Blue Origin đã trải qua 15 chuyến bay thử nghiệm, và không chuyến bay nào trong số này có hành khách.

Blue Origin đang bán đấu giá một suất thứ ba trên chuyến bay vào không gian trên. Mức giá hiện đã lên đến 2,8 triệu USD, với gần 6.000 người đến từ 143 nước đăng ký tham gia.

Chuyến du hành sẽ kéo dài 10 phút, trong đó hành khách sẽ được đưa lên trên đường Karman (độ cao khoảng 100 km so với mực nước biển), đánh dấu ranh giới được công nhận giữa khí quyển Trái đất và vũ trụ.

Ông Bezos và một số tỉ phú khác như Elon Musk, Richard Branson đang đầu tư hàng tỉ USD để theo đuổi ngành công nghiệp vũ trụ. Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, ông Bezos sẽ là người đầu tiên trong số 3 tỉ phú này đi vào vũ trụ bằng rocket do chính công ty ông phát triển.

(theo Tuổi trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *