Taxi bay chở khách trên sông Seine

PHÁPMẫu taxi bay không thải khí tốc độ 46 km/h của công ty khởi nghiệp SeaBubbles bắt đầu thử nghiệm trên sông Seine ở Paris từ hôm 16/9.

Alain Thébault và Anders Bringdal, sáng lập viên của SeaBubbles, phát triển mẫu taxi bay trên mặt nước vào tháng 2/2017 sau khi kêu gọi được tổng vốn đầu tư 3,8 triệu USD cho dự án. Trước đó, họ đã chạy thử phương tiện hồi tháng 5/2018. Các cuộc thử nghiệm trong tháng này cho phép người dân ngồi trong cabin gồm 4 ghế đối diện nhau ở hai bên của phi công.

Người dân được mời ngồi lên SeaBubbles từ ngày 16/9 đến ngày 20/9 trong khoảng 8 – 10 giờ sáng và 3 – 5 giờ chiều. Phương tiện sẽ chở hành khách theo lộ trình từ Issy-les-Moulineaux đến Bercy tới tốc độ 46 km/h. Hành khách ngồi bên trong taxi bay có thể ngắm cảnh Paris, bao gồm tháp Eiffel và nhà thờ Notre Dame. SeaBubbles sẽ lướt phía trên mặt nước với hai cánh trải ra theo hình chữ V.

Mẫu taxi không thải khí ứng dụng công nghệ do Thébault phát minh cho mẫu tàu hoạt động bằng cánh buồm mang tên Hydroptere, lần đầu ra khơi năm 1994. Hydroptere sử dụng cơ chế tương tự máy bay, dựa vào không khí đi qua cánh để tạo ra lực nâng. Thay vì bay trên không, phương tiện lướt phía trên mặt nước, giúp giảm 40% lực cản từ nước so với các mẫu tàu thông thường. SeaBubbles có thể hoạt động thương mại vào mùa xuân năm 2020 nếu thử nghiệm trên sông Seine thành công.

(Theo Vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *