Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm

Lầu Năm Góc xác thực nội dung video được quay trên tàu USS Omaha hồi năm 2019, trong đó cho thấy 14 UFO bao quanh chiến hạm Mỹ.

“Tôi có thể xác nhận video này do lính hải quân quay. Đội Đặc nhiệm Hiện tượng Không trung Không xác định (UAPTF) đã đưa những hình ảnh này vào danh sách điều tra. Chúng tôi không có thêm thông tin nào khác”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói hôm 29/5.

UFO xuất hiện trên radar tàu USS Omaha ngày 15/7/2019. Video: Twitter/JeremyCorbell.

Phát biểu được đưa ra sau khi Jeremy Corbell, nhà làm phim điều tra, công bố hình ảnh được quay trên tàu chiến đấu ven biển USS Omaha khi nó di chuyển ngoài khơi bang California, Mỹ, ngày 15/7/2019. “Video được quay trong trung tâm thông tin chiến đấu của USS Omaha, cho thấy radar đang ghi nhận một cuộc chạm trán đáng kể với UFO”, Corbell cho biết hôm 28/5.

Trong video, ít nhất 14 vật thể bay không xác định (UFO) đã di chuyển với tốc độ cao và bao quanh chiến hạm Mỹ. Thủy thủ đoàn tỏ ra ngỡ ngàng khi tìm cách xác định tốc độ và hướng bay của chúng. Corbell cho biết một trong những vật thể đã lao xuống nước và tàu ngầm được triển khai để tìm kiếm dấu vết của nó nhưng không có kết quả.

Đây là video thứ hai được Corbell công bố trong những tuần gần đây. Nhà làm phim cho biết hải quân Mỹ đã chạm trán với hơn 100 UFO chỉ trong một tháng vào năm 2019, dựa theo những dữ liệu mà ông thu thập được.

Nhiều năm qua, các nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi Lầu Năm Góc mở hồ sơ mật về các cuộc chạm trán với UFO. Quốc hội Mỹ hồi tháng 1 ấn định ngày 1/6 là thời gian để các cơ quan tình báo và Bộ Quốc phòng công bố tài liệu UFO và các hiện tượng không xác định.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *