Máy bay không người lái có thêm các ứng dụng trong nông nghiệp

Xu hướng phát triển của máy bay không người lái

Từng phút trôi qua, các ứng dụng của máy bay không người lái đang mở rộng trên thị trường thương mại và nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Công nghệ của máy bay không người lái có thể được sử dụng để thu thập những thông tin có giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, có thể được sử dụng để phòng tránh thiệt hại do sâu bệnh phá hoại.

Máy bay không người lái Phantom 4 RTK

Yếu tố khiến máy bay không người lái trở thành lựa chọn tốt nhất cho mục đích nông nghiệp là hiệu quả và giá thành, chi phí vận hành của nó. Chi phí rẻ hơn so với máy bay và trực thăng làm cho máy bay không người lái trở thành lựa chọn tối ưu để thực hiện nghiên cứu các giá trị có thể gia tăng sản xuất nông nghiệp.

Người ta đã dự đoán rằng ngành nông nghiệp sẽ chiếm lĩnh 80% thị trường thương mại của máy bay không người lái. Bới vì máy bay không người lái được trang bị công nghệ cho phép nông dân đưa ra quyết định tốt hơn liên quan đến việc quản lý trang trại của họ.

Khó khăn của nông dân trong việc thu thập số liệu

Theo Tiến sĩ Ernest Earon, chủ tịch của PrecisionHawk, máy bay không người lái có thể làm cho nông nghiệp như những gì điện thoại di động đã làm cho viễn thông. Nhiều máy bay không người lái hiện đại được trang bị công nghệ AI, cho phép tạo đường bay phù hợp với môi trường xung quanh. Máy bay không người lái tự động thu thập thông tin cần thiết và trở về nếu phát hiện ra các điều kiện không khả thi.

Máy bay không người lái Phantom 4 RTK sự lựa chọn thông minh

Bởi vì rất khó để nông dân thu thập dữ liệu về các trại rộng lớn của họ. Máy bay không người lái có thể thu thập thông tin liên quan đến một khu vực rất lớn trong một khoảng thời gian rất nhỏ. Ví dụ, máy bay không người lái Phantom 4 RTK có thể thu thập dữ liệu cho 100 ha trong khoảng thời gian rất ngắn là 1 giờ.

Máy bay không người lái Phantom 4 RTK

Máy bay không người lái thu thập dữ liệu như mức độ diệp lục hoặc liệu thực vật có nhận được độ ẩm quá mức hay không. Máy bay không người lái có các cảm biến đa quang phổ có thể giúp nông dân phát hiện bệnh ở thực vật trước khi chúng có thể nhìn thấy được. Điều này có thể cho phép nông dân chủ động trong cách tiếp cận quản lý trang trại, dẫn đến hiệu quả cao hơn trong sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *