Khi nào những người đầu tiên sẽ định cư trên sao Hỏa?

Những người đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Hỏa vào khoảng năm 2032, Bas Lansdorp – một trong những nhà quản lý chương trình Mars One với mục đích di dân lên hành tinh Đỏ tiết lộ với báo Khaleej Times của UAE.

Khi nào những người đầu tiên sẽ định cư trên sao Hỏa? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Theo ông, về mặt tài chính, dự án gần như hoàn thành và giai đoạn tiếp theo sẽ bắt đầu vào năm 2019.

Trước đây sứ mệnh đã được lên kế hoạch khởi động nhiệm vụ chinh phục sao Hỏa vào năm 2022. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, chuyến bay đầu tiên lên sao Hỏa đã được chuyển sang năm 2031.

Có 200 ngàn người gửi đơn đăng ký tham gia dự án sẵn sàng dành cả đời mình ở trên hành tinh Đỏ, nhưng chỉ có 100 người lọt vào danh sách rút gọn.

Ở giai đoạn mới sẽ ký kết hợp đồng với các công ty hàng không vũ trụ và nhân viên mới, cũng như chọn 40 người có kỳ vọng từ 100 ứng viên muốn bay lên sao Hỏa. Kết quả là vào năm 2031 chỉ có 4 người — gồm hai người đàn ông và hai phụ nữ sẽ bay đến hành tinh Đỏ. Họ sẽ sống trên sao Hỏa trong hai năm, đến năm 2034 sẽ hợp nhất nhóm với những người tiếp theo, vào năm 2036 thêm một nhóm người mới và cứ thế liên tiếp.

Để gửi bốn người định cư đầu tiên, chương trình cần tới mức chi phí 6 tỉ USD.

Những cư dân đầu tiên sẽ trồng cây nông nghiệp. Dự kiến, ​​những người tiên phong sẽ dành quãng đời còn lại sống trên hành tinh Đỏ và cố gắng thiết lập nền văn minh con người ở đó.

(theo dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *