Hơn 63.000 người muốn tỷ phú Bezos “không trở về Trái đất”

Hàng chục nghìn người đã ký ủng hộ việc tỷ phú Amazon Jeff Bezos không trở lại Trái đất sau khi ông dự kiến có chuyến du hành vũ trụ vào tháng 7 tới.

Hơn 63.000 người muốn tỷ phú Bezos không trở về Trái đất - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos (Ảnh: Getty).

Sputnik đưa tin, khoảng 63.000 người đã ký tên vào một bản kiến nghị trực tuyến ủng hộ việc nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos không trở lại Trái đất sau khi ông và em trai Mark Bezos dự kiến bay vào vũ trụ vào ngày 20/7 tới đây.

Đơn kiến nghị với tiêu đề “Hãy ngăn cản Jeff Bezos trở lại Trái đất” do một tài khoản mạng xã hội Ric G đưa ra với mục tiêu thu được 75.000 chữ ký ủng hộ. Thư kiến nghị có đoạn viết: “Các tỷ phú không nên tồn tại trên trái đất hay trong không gian, nhưng nếu họ quyết định ở trong không gian thì họ nên ở lại đó”.

Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra giải thích cho việc vì sao những người này không muốn tỷ phú Bezos trở lại Trái đất, trong đó có lý do nhân viên của Amazon được trả lương thấp. “Hãy để ông ấy trở lại Trái đất nếu ông ấy đóng thuế nhiều hơn”, một cư dân mạng bình luận. Một số người cho rằng, được trở lại Trái đất là một “vinh dự chứ không phải đặc quyền”.

Đây không phải bản kiến nghị duy nhất kêu gọi cấm Bezos trở lại Trái đất. Một bản kiến nghị tương tự cũng được đăng tải trên trang Change.org đã thu hút hơn 20.000 chữ ký với mục tiêu đặt ra hiện tại là đủ 25.000 chữ ký.

Việc kêu gọi cấm tỷ phú Bezos trở lại Trái đất cũng gây những phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng. Trong khi nhiều người ủng hộ ý tưởng này, số khác lại phản đối.

Hôm 7/6, tỷ phú Bezos tuyên bố ông sẽ tham gia chuyến bay chở người đầu tiên vào vũ trụ do Công ty Blue Origin của ông thực hiện. Chuyến du hành sẽ kéo dài 10 phút, trong đó hành khách sẽ được đưa lên trên đường Karman ở độ cao khoảng 100 km so với bề mặt trái đất, đánh dấu ranh giới được công nhận giữa khí quyển Trái đất và vũ trụ.

Công ty Blue Origin cho biết, tàu vũ trụ New Shepard gồm 6 chỗ ngồi của công ty này sẽ khởi hành từ Texas, bay vào vũ trụ vào ngày 20/7 tới. Con tàu đã trải qua 15 chuyến bay thử nghiệm nhưng chưa chuyến nào có hành khách.

Công ty đã tiến hành bán đấu giá trực tuyến tấm vé dành cho người đi cùng tỷ phú Bezos trong chuyến du hành. Chương trình đấu giá của Blue Origin đã thu hút sự quan tâm của hơn 6.000 người tham gia từ ít nhất 143 quốc gia.

Hôm 12/6, một người đã chi 28 triệu USD để trở thành chủ nhân của tấm vé. Danh tính người mua tấm vé chưa được tiết lộ, song theo nguồn tin của Business Insider, đại gia này không ai khác chính là Mark Bezos, em trai của Jeff Bezos.
Bezos là một trong những tỷ phú như Richard Branson và Elon Musk đầu tư hàng tỷ USD vào ngành công nghiệp vũ trụ, nhưng Bezos sẽ là tỷ phú đầu tiên du hành vũ trụ. Theo kế hoạch, Bezos sẽ từ chức giám đốc điều hành Amazon vào ngày 5/7 tới, khoảng hai tuần trước chuyến du hành vũ trụ.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *