Giáo sư Havard nói người ngoài hành tinh từng “thăm” Trái đất năm 2017

Một giáo sư thiên văn học ở Đại học Havard tin rằng vật thể liên hành tinh bí ẩn từng bay qua Hệ Mặt trời vào năm 2017 là bằng chứng đầu tiên về việc người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất.
Giáo sư Đại học Havard cho rằng Oumuamua là sàn phẩm của người ngoài hành tinh.
Giáo sư Đại học Havard cho rằng Oumuamua là sàn phẩm của người ngoài hành tinh.

Giáo sư Avi Loeb cho rằng, trong lần đầu tiên người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất từ vũ trụ, cảnh tượng sẽ không kịch tính như kiểu đĩa bay xuất hiện trên bầu trời New York. Thay vào đó, một vật thể của người ngoài hành bay vọt qua Hệ Mặt trời rồi rời đi.

Giáo sư Loeb đặt ra giả thuyết tiểu hành tinh Oumuamua chính là bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh trong vũ trụ. Oumuamua là vật thể liên sao đầu tiên bay qua Hệ Mặt trời năm 2017.

Vật thể dài 400 mét và rộng khoảng 40 mét này có hình dạng không giống như bất cứ thứ gì các nhà thiên văn từng thấy trước đây.

Vật thể lạ đến từ chòm sao Vega, cách Trái đất khoảng 25 năm ánh sáng. Nó bay đến rất gần Mặt trời vào tháng 9.2017, rồi đến gần Trái đất vào tháng 10 trước khi đột ngột đổi hướng và rời khỏi Hệ Mặt trời.

Trong khi các nhà khoa học tin rằng đây chỉ là một dạng sao chổi, giáo sư Loeb lại có quạn điểm khác. “Chuyện gì xảy ra nếu người cổ đại nhìn thấy điện thoại? Người đó nhìn thấy những tảng đá suốt cả cuộc đời nên sẽ vẫn nghĩ chỉ là tảng đá mà thôi”, ông Loeb nói.

Trong cuốn sách sẽ xuất bản vào ngày 26.1, giáo sư Loeb chỉ ra những dấu hiệu bất thường của Oumuamua, trong đó điều đáng ngờ nhất là vật thể lạ tăng tốc, thay vì giảm tốc độ khi di chuyển ra xa khỏi Mặt trời.

“Oumuamua di chuyển qua Mặt trời mà không hề tạo ra lớp bụi ở phần đuôi. Nói cách khác, có thể nó đã bị đẩy bởi một lực ngoài trọng lực Mặt Trời”, ông Loeb nói.

Giáo sư Loeb cho rằng, Oumuamua là sản phẩm của người ngoài hành tinh, có thể là công nghệ mà người ngoài hành tinh đã vứt bỏ ngoài không gian từ lâu.

“Cách tốt nhất để tìm kiếm nền văn minh ngoài hành tinh là dõi theo những vật thể như trên”, ông Loeb nói.

(theo danviet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *