Cơ hội đầu tư: khí cầu bay du lịch made in Vietnam

Hội hàng không -vũ trụ Việt Nam (VASA) vừa được Cục sở hũu tri tuệ công bố đơn sáng chế về khí cầu bay (airship) phục vụ du lịch. Sáng chế này nhằm tạo ra phương tiện bay du lịch an toàn, giá rẻ và thân thiện với môi trường.

KKC
Mô phỏng khí cầu bay phục vụ du lịch

Khí cầu bay mới này có tỷ lệ tải có ích cao hơn gấp đôi so với các khí cầu bay hiện có, và có thể cất hạ cánh thẳng đứng (vd: bãi biển, bờ sông…) vì vậy giảm rất nhiều chi phí chế tạo và vận hành. Vừa rồi Hội VASA đã được đầu tư từ NSNN để chế tạo một mẫu mang 2 kg và đã bay thử thành công.

Hệ thống này gồm thân (1) chứa khí nhẹ (tạo lực nâng không mất năng lượng), được kéo bằng ca nô (2) qua dây kéo (3) (không cần có hệ thống động lực để bay trên không). Dưới thân có treo các rotor để điều khiển như quadrotor (4) và kết nối với khoang chở người (5), dưới khoang này có túi khí hình xuyến (6).

 Hội VASA kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác với VASA để chế tạo khí cầu bay lớn hơn, trước mắt có thể chở 2 khách du lịch, bay với tốc độ khoảng 30-40 km/h và độ cao khoảng 200-300m, giá bán khoảng 3 tỷ VNĐ. Dự kiến chỉ 2-3 năm sẽ thu hồi vốn. Tương lai sẽ làm các khí cầu bay lớn hơn, chở 6-8 khách du lịch và có thể xuất khẩu. Chi tiết xin liên hệ với ông Nguyễn Đức Cương (0984-936-383).

Nguồn tin: VASA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *