Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi “dính líu” đến người ngoài hành tinh

Nhiều kim tự tháp Ai Cập còn gần như nguyên vẹn sau hàng ngàn năm. Một số đặc điểm của kim tự tháp hoàn hảo đến mức khó tin khiến một số người hoài nghi có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Hàng chục kim tự tháp Ai Cập trường tồn với thời gian. Những công trình này được xem là thành tựu để đời của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, những công trình kỳ vĩ này khiến hậu thế tò mò vì nhiều bí ẩn. Trong số này có việc, các kim tự tháp ở Ai Cập được xây dựng một cách tráng lệ và hoàn hảo đến khó tin. Ảnh: Kazuyoshi Nomachi/Corbis.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 2
Vào thời cổ đại, nền văn minh Ai Cập bị giới hạn về công nghệ. Thế nhưng, người xưa chỉ dùng những công cụ thô sơ để có thể vận chuyển 2,3 triệu khối đá có tổng trọng lượng là 5,9 triệu tấn. Mỗi khối đá nặng từ 2 – 30 tấn. Ảnh: Maxime du Camp/Art Media/Print Collector/Getty.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 3
Thậm chí, một số khối đá nặng tới 50 tấn. Điều khó tin tiếp theo là toàn bộ khối đá được người Ai Cập cổ đại đánh bóng, nhẵn và phẳng với độ chính xác cao. Ảnh: P. Dittrich/New York Public Library.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 4
Từ đây, các chuyên gia vô cùng tò mò về việc người xưa đã sử dụng những công cụ, phương tiện nào để có được những khối đá hoàn hảo xếp khít vào nhau mà không cần dùng vữa. Ngay cả những tờ giấy cũng không thể lọt qua bức tường của kim tự tháp. Ảnh: Bettmann/Getty.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 5
Kỳ bí hơn, Đại kim tự tháp Giza gây tò mò khi nằm ở điểm giao nhau giữa đường kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất thế giới. Ảnh: Courtesy Trustees of the Boston Public Library.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 6
Theo đo đạc của giới chuyên gia, 3 kim tự tháp lớn tại quần thể Giza tạo thành đường thẳng hoàn hảo trên mặt đất và nằm thẳng với 3 ngôi sao vành đai của chòm sao Orion. Ảnh: Bob Landry/The LIFE Picture Collection via Getty.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 7
Không những vậy, kim tự tháp Giza quay mặt đúng về điểm cực Bắc của Trái đất. Công trình này hướng về cực Bắc chuẩn xác hơn bất cứ công trình nào trên thế giới. Điều này khiến giới nghiên cứu tò mò vì sao người Ai Cập thời cổ đại có thể tính toán, lựa chọn địa điểm xây dựng kim tự tháp một cách hoàn hảo như vậy. Ảnh: Bettmann/Getty.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 8
Do chưa tìm được lời giải chính xác cho những bí ẩn trên nên một giả thuyết cho rằng, người ngoài hành tinh có thể đã “truyền dạy” công nghệ hiện đại cho người Ai Cập thời cổ đại để xây dựng lên các kim tự tháp trường tồn với thời gian. Ảnh: Jermaine Graham/Shutterstock.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 9
Thậm chí, những người theo thuyết âm mưu cho rằng, người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất và sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại để xây dựng các kim tự tháp. Ảnh: Steven Bostock/Shutterstock.
Chi tiết đáng ngờ khiến kim tự tháp Ai Cập bị nghi dính líu đến người ngoài hành tinh - 10
Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện chưa tìm được bằng chứng nào chứng minh người ngoài hành tinh có thật. Dù vậy, họ không bỏ cuộc khi nỗ lực tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của nền văn minh ngoài Trái đất cũng như kim tự tháp. Ảnh: Intertourist/Shutterstock.

Theo n Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *