BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người

BMW và Designworks đã hợp tác để cho ra đời một thiết bị bay cá nhân khá đặc biệt, với hình thức giống như một bộ cánh, chạy bằng điện.

BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 1

Được thiết kế với mục tiêu tăng tốc độ và thời gian bay, bộ cánh chạy điện này được lắp hai cánh quạt đẩy bằng vật liệu sợi carbon vận hành bằng một mô-tơ điện công suất 10 mã lực (7,5 kW).

Hai cánh quạt này có tốc độ quay khoảng 25.000 vòng/phút và có thể chạy trong khoảng 5 phút. Chúng vận hành bằng pin và toàn bộ hệ thống cánh quạt treo phía trước bộ cánh, ở ngang ngực người mặc. 

Dự án này kéo dài 3 năm và vận động viên thể thao mạo hiểm, diễn viên đóng thế Peter Salzmann đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm. Hệ thống cánh quạt đã trải qua rất nhiều cuộc thử nghiệm trong hầm gió.

Salzmann gần đây đã trực tiếp mặc bộ cánh này để bay thử và cho biết trong quá trình thử nghiệm có cả việc tăng tốc đột ngột, để họ có thể bay với tốc độ hơn 300 km/h. Trong cuộc thử nghiệm, Salzmann và hai người khác – trong bộ cánh truyền thống – đã bay ở độ cao 3.000 m, nơi họ nhảy ra từ máy bay trực thăng. BMW cho biết bộ cánh này cho phép Salzmann tăng tốc nhanh hơn hai đồng nghiệp và bay qua đỉnh núi.

BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 2
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 3
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 4
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 5
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 6
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 7
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 8
BMW hiện thực hoá giấc mơ bay của loài người - 9

(theo dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *