NASA phát hiện ‘mặt gấu’ trên bề mặt sao Hỏa

Tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa MRO (Mars Reconnaissance Orbiter) của NASA đã chụp được một số bức ảnh về bề mặt sao Hỏa giống với khuôn mặt của một con gấu.

NASA phát hiện mặt gấu trên bề mặt sao Hỏa - Ảnh 1.
Bức ảnh do Tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa MRO chụp được trên sao Hỏa – Ảnh: NASA

Theo Hãng tin Tass ngày 27-1, tàu thăm dò MRO của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp ảnh một số tảng đá trên sao Hỏa vào ngày 12-12-2022. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona sau đó đánh giá những những tảng đá này trông giống như khuôn mặt của một con gấu.

Mặc dù các nhà nghiên cứu không thể nói chắc chắn “mặt gấu” trên được cấu tạo từ những gì, nhưng các thành viên tại Đại học Arizona cho rằng mặt gấu này có khả năng được tạo ra từ các miệng núi lửa và vết nứt hình tròn.

“Có một ngọn đồi với cấu trúc hình chữ V (mũi), hai miệng núi lửa (mắt) và mô hình đứt gãy hình tròn (đầu)” – Đại học Arizona cho biết trong một tuyên bố.

Theo trang Business Insider, con người có xu hướng nghĩ đến những hình dạng dễ nhận biết ở các vật mà chúng ta nhìn thấy. 

Chẳng hạn vào năm 2019, tàu MRO đã phát hiện ra biểu tượng của bộ phim Du hành giữa các vì sao (Star Trek) trên sao Hỏa. 

Một số người cho biết vào năm 2011, họ đã nhìn thấy khuôn mặt của vị anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi trên bản đồ của Google.

Tàu MRO được phóng lên quỹ đạo sao Hỏa vào năm 2005.

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *